RĂNG CẤM MỌC KHI NÀO-2

Nhắc tới cụm từ răng cấm có lẽ hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như răng cấm mọc khi nào thì không phải ai cũng nắm vững. Nắm và hiểu được tâm lý ấy, bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Răng cấm là gì?

Răng cấm nằm giữa răng số 5 và số 7, tức gọi là răng số 6. Nhiều người thường hay nhầm lẫn răng cấm là răng khôn (răng số 8). Đó là suy nghĩ không chính xác. Răng cấm đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nhai. Lực nhai đặt trọng tâm vào răng này. Do vậy, ông bà ta thường hay nói: “Răng cấm – cấm nhổ bỏ, cấm xâm lấn trừ khi bắt buộc”.

RĂNG CẤM MỌC KHI NÀO-1Răng cấm mọc khi nào?

Để dễ hình dung hơn, mỗi người có 28 chiếc răng, đến độ tuổi trưởng thành mọc thêm 4 chiếc, tổng cộng 32 chiếc. Trong đó bao gồm:

+ 8 chiếc răng cửa

+ 4 chiếc răng nanh

+ 8 chiếc răng tiền (hay còn gọi răng cối nhỏ)

+ 12 chiếc răng hàm (hay còn gọi răng cối lớn)

Răng cấm chính là chiếc răng hàm nằm ngay cạnh chiếc răng tiền có chức năng chính khi nhai.

Răng cấm mọc khi nào?

Tầm độ tuổi từ 6 – 7 tuổi, răng cấm đã mọc. Lúc này, trẻ em không có ý thức bảo vệ răng miệng. Nhiều phụ huynh không quan tâm tới việc chăm sóc răng miệng ở trẻ, cứ nhầm lẫn răng cấm là răng sữa nên xảy ra tình trạng sâu răng.

Trong độ 6 tuổi, bậc cha mẹ cần theo dõi tình trạng mọc răng ở trẻ. Nếu răng mọc lệch, hãy đưa trẻ tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ điều trị kịp thời. Nếu không, răng sau này sẽ mọc lệch vĩnh viễn, ảnh hưởng tới chức năng nhai sau này cũng như độ thẩm mỹ.

Phòng ngừa các bệnh lý có thể gây hại cho răng cấm

Chăm sóc răng cấm cũng như cả hàm răng ở trẻ, cha mẹ phải quan tâm hàng đầu, phòng ngừa các bệnh lý gây nguy hại như sâu răng, nha chu, hôi miệng, viêm nướu chảy máu…

xem thêmXem Thêm:RĂNG NHƯ THẾ NÀO LÀ RĂNG HÔ

Thời điểm này, bậc phụ huynh đồng hành cùng con mỗi tối cũng như mỗi sáng trong việc đánh răng. Cha mẹ hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách, lựa chọn bàn chải mềm đúng quy cách, làm sạch các mảng bám trên răng cũng như lưỡi. Đồng thời cứ sau 3 tháng thay bàn chải mới để ngăn ngừa việc tích tụ vi khuẩn.

RĂNG CẤM MỌC KHI NÀO-2Cha mẹ đồng hành cùng trẻ trong việc chăm sóc răng miệng

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng phải kiểm soát chế độ ăn uống ở trẻ. Hạn chế cho trẻ ăn nhiều kẹo, đồ ngọt thức uống có ga, ban đêm tuyệt đối không cho ăn kẹo, tình trạng sâu răng phát tán khá nhanh. Đồng thời không cho trẻ dùng răng cấm cắn những vật dụng cứng, gây tổn thương.

Khi trẻ nói đau tại vị trí răng cấm hay phụ huynh phát hiện những dấu hiệu gây viêm, nhiễm hay sâu, lúc này hãy đưa trẻ tới trung tâm nha khoa uy tín để kịp thời chữa trị.

RĂNG CẤM MỌC KHI NÀO-4Khi phát hiện bệnh lý răng miệng ở trẻ, phụ huynh đưa trẻ tới nha khoa thăm khám

 Hy vọng qua  những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Răng cấm mọc khi nào?” Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn cụ thể và chi tiết:

Nha Khoa Đông Nam

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phòng, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0972.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

xem thêmXem Thêm:TRỒNG RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU THÌ XONG

 

Leave a Comment