LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔNG BỊ SANG CHẤN-2

Làm sao để nhổ răng không bị sang chấn, ảnh hưởng tới sau này là vấn đề được nhiều người thắc mắc và quan tâm. Nắm bắt được tâm lý ấy, bài viết sẽ bật mí chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan tới khía cạnh này một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Nhổ răng không bị sang chấn là gì?

Nhổ răng không bị sang chấn là một thủ thuật y khoa hiện đại với những ưu điểm như sau ít đau, ít xâm lấn, nhanh chóng, ít chảy máy và thời gian hồi phục vết thương nhanh chóng sau khi tiến hành kỹ thuật nhổ răng.

LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔNG BỊ SANG CHẤN-1Nhổ răng không bị sang chấn là gì

Kỹ thuật nhổ răng không bị sang chấn là các bác sĩ lấy răng ra khỏi vùng nướu một cách nhẹ nhàng, không gây tổn thương tới cấu trúc xung quanh như xương hàm, xương ổ răng, môi, má, lưỡi của bệnh nhân. Hơn nữa, kỹ thuật nhổ răng không bị sang chấn còn hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình tách răng ra khỏi nướu như tê môi, bể xương ổ răng, gãy xương hàm, thông xoang hàm hay gây viêm xoang…

xem thêmXem Thêm:Răng khôn có mấy chân tất cả

Làm sao để nhổ răng không bị sang chấn?

Để bạn vượt qua nỗi sợ hãi trong quá trình nhổ răng ra khỏi hàm, điều đầu tiên bạn phải có một tâm lý thật vững, tự động viên tinh thần, đừng vì nỗi sợ hãi mà chùn bước, ảnh hưởng tới quá trình nhổ răng.

Nhổ răng không bị sang chấn là một kỹ thuật khó, phải được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, phải được tiến hành ở trung tâm nha khoa được trang bị đầy đủ trang thiết bị để quá trình nhổ răng không bị sang chấn.

LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔNG BỊ SANG CHẤN-2Nhổ răng có bị sang chấn hay không phụ thuộc tay nghề bác sĩ

 Trong y khoa hệ thống vô trùng và bảo quản dụng cụ phẫu thuật rất quan trọng. Phòng thực hiện nhổ răng phải được khử mùi, sạch vi khuẩn, dụng cụ y khoa mỗi bệnh nhân phải được vô trùng trước khi thực tiến hành kỹ thuật này tránh nhiễm khuẩn chéo. Hệ thống ánh sáng sử dụng trong kỹ thuật rất quan trọng, trợ thủ cho bác sĩ trong quá trình tiểu phẫu, để đảm bảo an toàn.

Nhổ răng không bị sang chấn là một trong những thủ thuật tiên tiến, hiện đại, phù hợp cho những người chỉnh nha không có thời gian nghỉ ngơi hay rất bận rộn. Phương pháp nhổ răng này thông thường sẽ hết đau từ 1 – 3 ngày sau khi tiến hành, giúp cho cuộc sống của bạn không bị gián đoạn trong một thời gian dài.

LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔNG BỊ SANG CHẤN-3Sau khi nhổ răng nên ăn cháo để vết thương nhanh chóng hồi phục

Bên cạnh đó, dù sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn, bạn cũng phải thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng. 24h đồng hồ nghỉ ngơi và chườm đá, tránh ăn thực phẩm cứng, không nhai kẹo su, không súc miệng bằng nước muối, không được hút thuốc cũng như uống rượu bia.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề  “Làm sao để nhổ răng không bị sang chấn?”. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc tới trực tiếp để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chu đáo:

Nha Khoa Đông Nam

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phòng, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0972.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

xem thêmXem Thêm:MỌC RĂNG KHÔN ĐAU TRONG BAO LÂU

Leave a Comment