CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG-3

Hỏi:Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Long An. Tôi có mất một chiếc răng nay muốn trồng lại răng để cải thiện chức năng hàm nhai khỏe hơn. Trong đó được nghe tới phương pháp cấy ghép răng Implant được đánh giá tối ưu thời gian qua nhưng lại thắc mắc cấy ghép răng Implant có đau không. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Đáp: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha Khoa Đông Nam. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

xem thêmXem Thêm:SAU KHI NHỔ RĂNG NÊN LÀM GÌ LÀ TỐT NHẤT

Cấy ghép răng Implant có đau không?

Qúa trình cấy ghép răng Implant bác sĩ sẽ rạch một đường tại vị trí cần ghép, để lộ xương hàm, lúc này dùng dụng cụ y khoa tạo lỗ để đặt trụ Implant rồi trồng răng sứ lên trên. Nghe tới đây, nhiều bệnh nhân cảm giác e dè và muốn chùng bước, không muốn thực hiện phương pháp cấy ghép răng này. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới tâm lý.

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG-1Cấy ghép răng Implant có đau không?

Trong quá trình cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê cục bộ vị trí đó. Nếu trường hợp bạn cảm thấy khó chịu hoặc sợ hãi, bác sĩ sẽ tiêm liều thuốc an thần nhẹ để giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng. Hơn nữa, quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng kéo dài trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant. Đến đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc cấy ghép răng Implant có đau không rồi đấy.

Sau khi cấy ghép răng Implant có đau không?

Những ngày đầu sau khi cấy ghép răng Implant bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau sau khi đã hết thuốc tê. Bạn cảm thấy đau dưới gò má, chảy máu vị trí cấy ghép răng Implant… Lúc này hãy áp dụng một số thủ thuật đơn giản sau để khắc phục hiện tượng đau, nhức này:

+ Chườm nóng hoặc chườm lạnh bên ngoài vị trí cấy ghép răng Implant.

+ Ăn nhai nhẹ nhàng, nên ăn cháo, súp, không nên ăn đồ cứng.

+ Súc miệng bằng nước muối, diệt vi khuẩn tấn công.

+ Hạn chế há to miệng.

+ Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà…

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG-2Chườm đá sau khi cấy ghép răng Implant để giảm đau

Tuy nhiên vấn đề cấy ghép răng Implant có đau không, điều đó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa, đó là:

+ Tay nghề bác sĩ thực hiện: Yếu tố này khá quan trọng, toàn bộ quá trình cấy ghép răng Implant phải được tiến hành bởi đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều trường hợp tương tự như thế này.

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG-3Tay nghề bác sĩ quyết định tới sự thành công cấy ghép răng Implant

+ Công nghệ điều trị: Công nghệ điều trị phải hiện đại, đầy đủ máy móc để quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra chính xác, an toàn cao.

+ Tính an toàn luôn được đảm bảo: Phòng khám nha khoa phải được tiệt trùng, vô trùng, không nhiễm khuẩn, bộ dụng cụ y khoa vô trùng kỹ lưỡng tránh gây nhiễm khuẩn chéo.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề “Cấy ghép răng Implant có đau không?”. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc tới trực tiếp để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết:

Nha Khoa Đông Nam

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phòng, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0972.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

xem thêmXem Thêm:LẤY VÔI RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ

Leave a Comment